ผู้ว่าฯกทม.เป็น-ประธานในการเปิดโครงการ “DIY สไตล์โรงเรียน กทม. @เขตบางกะปิ”

     วันที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 น. พล.ต.อ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครฯ และนายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ DIY สไตล์โรงเรียนกทม. @เขตบางกะปิ ณ โรงเรียนบ้านบางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ซึ่งสำนักงานเขตบางกะปิ
.
     ได้รับมอบหมายให้เป็นเขตนำร่องในการดำเนินโครงการในโรงเรียนในสังกัด จำนวน 11 โรงเรียน โดยแนวคิดในโครงการดังกล่าว มาจากนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครฯที่ต้องการพัฒนาการศึกษาและบูรณาการการศึกษาให้มีความหลากหลาย ใช้เทคนิควิธีการจัดการเรียนรู้แบบใหม่ในเชิงปฏิบัติการ ทั้งทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อสร้างเด็กนักเรียนกรุงเทพมหานครฯเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ซึ่ง
.
โครงการ DIY สไตล์โรงเรียนกทม. @เขตบางกะปินี้ มุ่งเน้นไปที่งานศิลปะ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาภายในโรงเรียนเพื่อกระตุ้นความคิด จินตนาการและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆโดยใช้พื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ในโรงเรียน สร้างสรรค์งานศิลปะจำนวน 10 ผลงาน ผลงานศิลปะเหล่านี้ เด็กๆสามารถซึมซับและนำผลงานศิลปะเหล่านี้ไปต่อยอดพัฒนาในชุมชนของตนให้เกิดความสวยงามได้ ทั้งนี้ สำนักงาน
.
เขตบางกะปิ ได้รับความร่วมมือจากศิลปินจิตอาสา จำนวน 14 ท่าน ได้มาสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับนักเรียนและครูในสังกัดสำนักงานเขตบางกะปิ อาทิ อ.ชลิต นาคพะวัน ,คุณอู๋ ธรรมธร ,คุณจี๊ด แสงทอง , พี เซเว่น , คุณปิ่นนุช ปิ่นจินดา ฯลฯ ได้สร้างสรรค์งานศิลปะจำนวน 10 จุดผลงาน ได้แก่จุดที่ 1. ภาพลวงตา ปลาฉลาม โดยอ.ป๊อป, จุดที่ 2. เส้นสาย โดยอ.อาร์ต ,จุดที่ 3.กวาง โดยอ.ปิ่นนุช , จุดที่ 4.กระดานกระดก โดยอ.พงษ์นที, จุดที่ 5.Now โดยอ.ชลิต ,จุดที่ 6.ผ้าพันต้นไม้ โดยคุณจี๊ด แสงทอง, จุดที่ 7.Micky Mouse โดย พี่ เซเว่น, จุดที่ 8.คีบอร์ด โดยคุณอู๋ ธรรมธร, จุดที่ 9.ม้าลาย โดยคุณจี๊ด แสงทอง, จุดที่ 10.ศาลาที่พักผู้ปกครอง โดยอ.ชลิต ,ซึ่งจะเป็นต้นแบบแนวคิดในการทำ DIY สไตล์โรงเรียนกทม. ของโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครฯต่อไป

Related Posts
Previous
« Prev Post

ช่อง copthai tv สถานีทีวีตำรวจ

Sponsor

AD BANNER