ศรัทธา ล้นหลาม ร่วมพิธีเวียนธูป มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รอดประตูสวรค์เสริมความเป็นสิริมงคล

พิธีเวียนธูป เนื่องในเทศกาลกินเจ ประจำปี 2561 ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ
     วันที่ 15 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. มูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำโดยคุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ เป็นประธานในพิธีเวียนธูปเนื่องในเทศกาลกินเจ ประจำปี 2561 โดยมีคุณสัก กอแสงเรือง กรรมการตรวจสอบ พร้อมด้วยคุณจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ กรรมการ,  คุณสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร กรรมการ, คุณวิชิต ชินวงศ์วรกุล กรรมการ, คุณนิพนธ์ ลีละสิธร กรรมการ, คุณธฤต โอภาสวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการ, คุณชุติมา ตันติศิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการ, เจ้าหน้าที่บริหาร, พนักงาน, อาสาสมัครและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมในพิธี
     ความสำคัญของการเวียนธูปในเทศกาลกินเจนั้น เพื่อให้ประชาชนที่ถือศีลกินเจและประชาชนทั่วไป ได้ตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรจากเทพเจ้าในเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องของสุขภาพ ความเจริญรุ่งเรือง ขณะที่เดินในขบวนรอบศาลเจ้าไต้ฮงกงผ่านประตูมังกร จำนวน 3 รอบ โดยเชื่อว่าเทพเจ้าจะอำนวยอวยพร ให้สิ่งที่ตั้งจิตอธิษฐาน ขณะเดินเวียนธูปนั้นสัมฤทธิ์ผล โดยทางมูลนิธิฯ จะกำหนดให้ตรงกับวันที่ 7 นับจากวันเริ่มต้นของการเริ่มเทศกาลกินเจเป็นประจำทุกปี
     โดยในทุกปี จะมีศิษยานุศิษย์และสาธุชนจำนวนมาก เข้าร่วมงานพิธีดังกล่าว พร้อมร่วมกันตั้งจิตอธิษฐานขอพร และเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงเชิญชวนศิษยานุศิษย์และสาธุชนร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ร. 9 โดยสวดพระพุทธมนต์เจริญจิตตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร มีพระชนมายุยิ่งยืนนานพร้อมอธิษฐานจิตอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลในครั้งนี้ ให้แก่ครูอุปัชฌาย์ อาจารย์ ผู้มีพระคุณ บิดามารดาและครอบครัว

Related Posts
Previous
« Prev Post

ช่อง copthai tv สถานีทีวีตำรวจ

Sponsor

AD BANNER