ผู้ว่าฯ อัศวิน ปลุกพลังสร้างสรรค์เปลี่ยนกรุงเทพมหานคร

ผู้ว่าฯ อัศวิน ชวนทุกภาคส่วนร่วมเติมเต็มและเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับกรุงเทพมหานครในงาน BANGKOK STORIES เรื่องเล่าดีดีของคนกรุงเทพฯ
     (24 พ.ค. 62) เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงาน  “BANGKOK STORIES เรื่องเล่าดีดีของคนกรุงเทพฯ ตอนมหานครแห่งโอกาส ครั้งที่ 1” โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ภาคีเครือข่ายภาคประชาชน วิทยากร สื่อมวลชน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ วิคทอรี่พ้อยท์ ลานเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

     “BANGKOK STORIES เรื่องเล่าดีดีของคนกรุงเทพฯ ตอนมหานครแห่งโอกาส ครั้งที่ 1” คือหนึ่งในโครงการสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อมาช่วยกันเปลี่ยนมุมมองและแนวคิดในด้านภาพลักษณ์ที่ดี ตลอดจนก่อให้เกิดการอยากมีส่วนร่วมในการช่วยพัฒนากรุงเทพมหานครให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นผ่านความสุข แรงบันดาลใจ ทัศนคติ ที่เกิดจากมุมมอง วิธีคิดและการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร และอยากมีส่วนร่วมในการช่วยพัฒนากรุงเทพฯให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงรับรู้ได้ถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากแผนพัฒนากรุงเทพฯ ตามนโยบาย Now Moving Forward “ทำจริง เห็นผลจริง” ทั้ง 6 ด้าน ได้แก่ 1. มหานครแห่งความปลอดภัย 2.มหานครสีเขียว 3.มหานครแห่งการเรียนรู้ 4.มหานครแห่งโอกาส 5. มหานครแห่งอาเซียน และ 6. มหานครแห่งความสุข
     สำหรับการสื่อสารกับชาวกรุงเทพมหานครในโครงการ BANGKOK STORIES เรื่องเล่าดีดีของคนกรุงเทพฯจะเน้นการสร้างเนื้อหาที่ทันสมัย น่าสนใจ และเข้าใจได้ง่าย ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงโดยการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ในหลายช่องทางได้แก่ Facebook LINE และ YOUTUBE รวมถึงจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชนใน 4 พื้นที่ โดยในวันนี้เป็นการจัดขึ้นในครั้งแรก ครั้งที่ 2 วันที่ 22 มิ.ย. 62 ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 3 วันที่ 27 ก.ค. 62 ณ ท่ามหาราช และครั้งที่ 4 วันที่ 24 ส.ค. 62 ณ สวนลุมพินี
     โดยภายในงานได้จัดกิจกรรอีกมากมายที่กรุงเทพมหานครตั้งใจนำมาเสนอและสร้างการมีส่วนร่วมกับชาวกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย นิทรรศการ วงเสวนาเรื่องเล่าความสุขจากตัวแทนคนกรุงเทพฯ การแบ่งปันอาชีพฟรีจากวิทยากรที่มากความสามารถ รวมถึงการออกร้านและบริการจากร้านนครภัณฑ์ที่เป็นโอกาสทางด้านอาชีพของชาวกรุงเทพมหานครอีกด้วย

Related Posts
Previous
« Prev Post

ช่อง copthai tv สถานีทีวีตำรวจ

Sponsor

AD BANNER