พลตำรวจเอก​ สุวัฒน์ , หมอยง และ หมอพงศ์​ศักดิ์​ฯ รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี 2564

ผบ.ตร.​ และ หมอยง , หมอพงศ์​ศักดิ์​ฯรับรางวัล "ผู้ปิดทองหลังพระ" ประจำปี 2564
     เมื่อวัน อาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564 ณ​ หอประชุม พุทธวิชชาลัย​ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เขตบางเขน กรุงเทพฯ สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย​ ซึ่งมี​ คุณ​ ศิโรจน์​  มิ่งขวัญ​ เป็นนายกสมาคมฯ ได้จัดพิธี มอบรางวัล ผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี พุทธศักราช 2564 โดยมี​ ศาสตราจารย์พิเศษ​  วิชา​  มหาคุณ เป็นประธานมอบรางวัล และ​ คุณ สุทิน​ บัวตูม​ ประธานที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย​ (ประธาน​ชมรม​ ผู้​ปิดทอง​หลัง​พระ)​ เป็นประธานจัดงาน
    คุณ​ ชยุต​ เมธาวิชิตชัย หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์/ ประธานคณะกรรมการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์​ ชมรมผู้ปิดทองหลังพระ​ กล่าวว่า สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดงานมอบรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ มาแล้วมากกว่า 1 ทศวรรษ​ (ปีนี้ 2564 จัดงานเป็นปีที่ 14)​ โดยมีคณะกรรมการ คัดสรร ผู้ที่มุ่งมั่นทำความดีอย่างต่อเนื่องจากทั่วประเทศไทย ซึ่งคณะกรรมการคัดสรรเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ​ อาทิเช่น อดีตผู้พิพากษา อดีตอัยการ อดีตข้าราชการตำรวจฯ หัวหน้าฝ่ายข่าว และนักข่าว จากองค์กรชั้นนำ ซึ่งในปีนี้มีผู้ที่ได้รับการพิจารณารับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ จำนวน 25​ ท่าน ประกอบด้วย
1. พลตำรวจเอก​ สุวัฒน์​ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจ ที่ยึดมั่นในคุณธรรม​ ศีลธรรม​ โปร่งใส และเป็นที่พึ่งของตำรวจและประชาชนทั่วประเทศอย่างแท้จริง​ สมเป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจไทย​ 

2. ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ​ นายแพทย์ชาวไทย นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญ​เฉพาะด้าน ไวรัสวิทยาคลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย​ ผู้ซึ่งมีบทบาท ช่วยประเทศชาติ และประชาชนในช่วงโควิด19​ ระบาดในประเทศไทย

3. ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สุดยอดคุณแม่​ ผู้สั่งสอนอบรม​ฯ​ ดร.พีระวัฒน์​-ดร.ธัชวิน​ สุรเศรษฐ​ ประธาน​ กต.ตร. กทม  ให้เป็นผู้เสียสละมีเมตตาและทำความดี เพื่อสังคม มาอย่างต่อเนื่อง

4. นาย​ สุระ​ แสนคำ (เขาทราย​ แกแล็คซี่)​ อดีต นักมวยแชมป์โลกชาวไทย ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับชาติไทยโด่งดังไปทั่วโลก​ และเป็นผู้ที่อุทิศตนเสียสละช่วยเหลือผู้ยากไร้และสังคมไทย มาอย่างต่อเนื่อง

5. นายวีระศักดิ์​ เล็ก​ วงศ์ประเสริฐ

6. คุณหทัยทิพย์​ สีสังข์

7. สิบตรี สมิง​ บุญทด (ครูเสือ)​ ผู้ที่นำเด็กกำพร้ามาเลี้ยงเหมือนลูกตัวเองสอนศิลปะป้องกันตัวให้เป็นอาชีพในอนาคต

8. นายกฤษณะ นุชสุวรรณ อาสาดับเพลิงที่ออกปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ​ และกล้าหาญ​ ในเหตุเพลิงไหม้โรงงานย่านบางพลี สมุทรปราการ​จนตัวเองได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอก

9. ดร.เพ็ญจันทร์​ ล้อสีทอง

10. พลเอก สุรเชษฐ์  ชัยวงศ์​ ประธานกรรมาธิการ​การกีฬา​วุฒิสภา​ ซึ่งมีผลงานสร้างโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษา​ชายแดนใต้ฯลฯ

11. นาย วีระพงษ์  กังวานนวกุล

12. แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ นักธุรกิจคนไทยที่คืนกำไรสู่สังคมด้วยการให้แก่ผู้ยากไร้

13. ดร.ปัญจรัตน์​  มังกรกนก รองประธาน ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

14. คุณ บุญพร  บริบูรณ์ส่งสิน หญิงผู้เกิดมาเพื่อให้และเสียสละเพื่อคนอื่น

15. นาย ธนเดช  เขียวแก่ อาสาสมัครจิตสาธารณะ

16.​ อาจารย์ ราเชน สิงห์มนัส ประธานสภาวัฒนธรรม อำเภอละหารทราย จังหวัดบุรีรัมย์

17. นาย วันกล้า  ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เป็นสื่อมวลชนด้วยจิตวิญญาณอย่าง​แท้จริง

18. นาย ศรายุทธ  หวังสาสุข

19. นาย วิทยา  สกลเจริญเวช ประธานชมรมฮักเขาใหญ่อุทิศตนเก็บขยะในลำคลองและเขื่อนลำตะคองมากว่า 5 ปี

20. นาย วิรุฬ  รัตนปริคณน์

21. พันเอกนายแพทย์ พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา นักพูดชื่อดังของเมืองไทย ผู้ซึ่งเดินทางไปทั่วประเทศไทยเพื่อ สอนเยาวชนฯลฯ ให้เป็นคนดียึดมั่นในศีลธรรม​คุณธรรมมีสำนึกกตัญญูต่อชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ มาอย่างต่อเนื่อง

22. คุณ ลลิสา  จงบารมี​ อดีตทูตวัฒนธรรม

23. ดร ลาลีวรรณ กาญจน จา ลี รองประธานสภาสตรีแห่งชาติ

24. คุณ​ ไดอาน่า​ จงจินตนาการ​ หรือ​ สุพรรณี​ จงจินตนาการ​ (ได๋ ไดอาน่า)​ นักแสดง,ดีเจ,พิธีกร​ฯ คนสวยที่มีจิตใจดีทำความดีช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง

25​. นาย จักรพงษ์ สว่างกุล​ (โจ้ราชบุรี)​ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปลารถไฟราชบุรี เกิดมาเพื่อให้อย่างแท้จริง มีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ยากไร้มาอย่างต่อเนื่อง​ ที่สำคัญเทิดทูนและดำเนินรอยตาม แนวทาง​ ของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เสมอมา

     หลังพิธีมอบรางวัล​ ศาสตราจารย์พิเศษ​ วิชา​  มหาคุณ ได้กล่าว... ขอให้ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ ยึดมั่นในความดีและขอเป็นกำลังใจให้ทำความดีตลอดไป และ พลตำรวจเอก สุวัฒน์​  แจ้งยอดสุข​  ผู้​บัญชาการ​ตํารวจ​แห่งชาติ​ (ผบ.ตร.)​ได้กล่าวขอบพระคุณ​และขอมอบรางวัลนี้​ ให้ตำรวจไทยทั้งสำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ​ ที่มุ่งมั่น​ทำความดีทั่วประเทศ​ไทย.. 
     โดยการจัดงานในครั้งนี้มี บุคคล จากหลากหลายวงการ​ทั้ง​ ทหาร, ตำรวจ, พ่อค้า, ประชาชน​ และข้าราชการหน่วยงานต่างๆ​ รวมทั้ง​ ผู้สื่อข่าว​ ฯลฯ​ จากทั่วประเทศ​ มาร่วมเป็นเกียรติในงาน อย่างอบอุ่น​ อาทิเช่น​ พลตำรวจ​เอก​ เฉลิม​เกียรติ​ ศรี​ว​ร​ขาน,​ ดร. อดิศร​ ไชยคุปต์​  อธิบดีอัยการ, ฯลฯ​ และมีศิลปินจิตอาสาชื่อดังของเมืองไทย​ คุณ​ ตู๋​ไดนาไมต์​ มาร่วมขับร้องเพลง​ เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับรางวัลและทุกท่านที่ทำความดีเสียสละเพื่อผู้ยากไร้และเพื่อสังคมทั่วประเทศไทย ซึ่งหลายท่านได้กล่าวว่า ได้ยึดมั่นในแนวทางปณิธาน​ของพ่อหลวงรัชกาลที่​ 9​ ในการทำความดีเสมอมา โดยเฉพาะ เมื่อได้ยินเพลงพระราชนิพนธ์​ ความฝันอันสูงสุด​ แล้ว​ รู้สึกภาคภูมิใจ​ใน​การทำความดีตลอดไป​ 

ภาพ/ข่าว​ โดย
ชยุต​ เม​ธาวิชิตชัย​ และ​ทีมงาน
0994926996​

Related Posts
Previous
« Prev Post

1 comments

March 16, 2022 at 2:32 AM

However, we always remember which what matters the majority of is how you use the internet to display your specific talents. web design agency office

Reply
avatar

ช่อง copthai tv สถานีทีวีตำรวจ

Sponsor

AD BANNER